Nugu là gì? Flop là gì? Phân biệt Nugu và Flop

Nugu là gì?

Nugu là một thuật ngữ tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “Ai đấy”. Trong ngữ cảnh của văn hóa Kpop, thuật ngữ này thường được sử dụng để ám chỉ những nghệ sĩ không nổi tiếng, chưa được công chúng biết đến và chưa ghi dấu trong lòng người hâm mộ. Đây là những nghệ sĩ có lượng fan hâm mộ nhỏ và không được công nhận rộng rãi. Câu hỏi về “Nugu” thường được đặt ra để tìm hiểu thêm về các nghệ sĩ này.

Flop là gì?

“Flop” là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong văn hóa Kpop để ám chỉ sự thất bại. Dưới dạng danh từ, “flop” thường được dùng để miêu tả sự thất bại không kiểm soát và có âm thanh tương ứng như: bịch, tõm,… Ngoài ra, “flop” cũng được sử dụng như một từ lóng để miêu tả sự thất bại, đặc biệt là khi một nhóm nhạc từng nhận được sự yêu thích nhưng sau đó mất đi thành tựu đó.

Nugu là gì trên Facebook?

Trên Facebook, thuật ngữ “Nugu” thường được hiểu là các nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc chưa được biết đến rộng rãi. Có thể họ mới thành lập hoặc hoạt động trong nhiều năm nhưng chưa thu hút được sự quan tâm từ người hâm mộ. “Nugu” trên Facebook có thể được hiểu theo hai cách khác nhau: một là để chia sẻ về các nghệ sĩ mà người hâm mộ yêu quý và ủng hộ dù chưa nổi tiếng; hai là để miêu tả việc xem thường thần tượng của người khác dưới góc nhìn tiêu cực.

XEM THÊM  Top 5 Cung Hoàng Đạo Nữ Xinh Đẹp Nhất

Phân biệt Nugu và Flop

Mặc dù “Nugu” và “Flop” đều là các thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Kpop để miêu tả sự thất bại, nhưng chúng có điểm khác biệt như sau:

  • “Flop” thường ám chỉ sự thất bại của một nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng sau đó mất dần phong độ.
  • “Nugu” ám chỉ những nghệ sĩ không nổi tiếng, chưa được công chúng biết đến và chưa ghi dấu trong lòng người hâm mộ.

Một số Thuật ngữ Kpop Phổ Biến

Trong văn hóa Kpop, còn rất nhiều thuật ngữ phổ biến khác như “Kpop”, “Idol”, “Bias”, “Stan”, “Comeback”, “Fanchant”, “Maknae”, “Aegyo”, “Lightstick”, và “Sasaeng”. Những thuật ngữ này thường được sử dụng bởi người hâm mộ và là một phần không thể thiếu của cộng đồng Kpop.

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm “Nugu” và “Flop” trong văn hóa Kpop, cũng như cách phân biệt giữa chúng. Hãy tiếp tục đón nhận và khám phá thêm về văn hóa Kpop đầy sôi động và đa dạng!