Chè Mụ Huế Đã Xuất Hiện Tại Vũng Tàu

Những clip tóp tóp về các quán chè ở Huế từng khiến tôi háo hức. Điều đó đã khiến tôi tự thúc giục mình, nếu có dịp đến Huế, hẳn là phải thử vì những chiếc xe chè đó trông quá hấp dẫn, đặc biệt là món chè heo quay – một món lạ và độc đáo.

Tưởng chừng như chỉ là mong ước, nhưng vô tình, khi tôi đang tản bộ dọc bãi biển, thì lại bắt gặp chiếc xe chè này trên đường. Không ngần ngại, tôi đã tấp vào, và đúng là gặp chân ái!

Chiếc xe chè này có khoảng 10 loại khác nhau, từ chè truyền thống đến những món mới lạ. Bạn có thể thưởng thức từng loại riêng biệt hoặc kết hợp chúng để tạo ra chè thập cẩm. Ngoài ra, giá cho mỗi loại chè đều là 15k đồng, không có menu, chỉ cần chọn loại và thưởng thức.

Tôi quyết định thử món chè heo quay. Bên ngoài là vỏ bộ lọc, bên trong là thịt heo ba chỉ quay, ăn kèm với nước đường, hòa quyện hương vị mặn mặn ngọt ngọt (tùy khẩu vị). Điều này thực sự độc đáo và lạ lẫm đấy.

Ngoài ra, chè thập cẩm và chè khoai mỡ cũng rất ngon. Mình nhấn mạnh nếu bạn thích ít ngọt, hãy nhắc nhở người bán khi đặt hàng. 10 loại chè này sẽ thay đổi theo ngày.

Xe chè này mở cửa vào buổi chiều tối từ 5h và bán đến khi hết (tầm 10-11h đêm). Họ nghỉ vào thứ 2 hàng tuần. Bạn có thể ngồi thư giãn, ngắm đường phố và thưởng thức chè đêm tại quán với bàn ghế được chuẩn bị sẵn.

XEM THÊM  6 quán bánh canh ghẹ giá bình dân tại Vũng Tàu

Gánh Chè Mụ 15K
📍 02 Hoàng Diệu (gần Bãi Trước), P1, Vũng Tàu
⏰ 17h-hết chè (nghỉ thứ 2 hàng tuần)

#VungTau #ẨmThực #KhámPhá #TrảiNghiệm