Cà Mau thuộc miền nào? Có bao nhiêu huyện, thành phố?

Cà Mau, điểm cực Nam của Tổ quốc, không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lý đặc biệt mà còn là vùng đất đa dạng với nhiều đặc sản nổi tiếng. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng tỉnh này có bao nhiêu huyện và thành phố. Hãy cùng Top Địa Điểm khám phá thông tin chi tiết qua bài viết này.

 Cà Mau thuộc miền nào?

Nằm ở vùng cực Nam của đất nước, Cà Mau thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí chiến lược này giúp tỉnh phát triển mạnh mẽ về kinh tế và giao thông vận tải, đồng thời là cửa ngõ quan trọng kết nối với các nước trong khu vực.

Cà Mau hiện có bao nhiêu huyện, thành phố?

Hiện nay, tỉnh Cà Mau có tổng cộng 9 đơn vị hành chính cấp huyện và thành phố. Dưới đây là danh sách chi tiết:

  1. Thành phố Cà Mau: Gồm 10 phường và 7 xã, với các phường và xã như phường 1, phường 2, phường 4 đến phường 9, phường Tân Xuyên, phường Tân Thành, và các xã Hòa Thành, Hòa Tân, An Xuyên, Tắc Vân, Tân Thành, Lý Văn Lâm, Định Bình.
  2. Huyện U Minh: Gồm 8 xã và 1 thị trấn U Minh, với các xã Khánh Hòa, Khánh Thuận, Khánh Lâm, Khánh An, Khánh Tiến, Nguyễn Phích, Khánh Hội.
  3. Huyện Thới Bình: Gồm 1 thị trấn Thới Bình và 12 xã khác như Biển Bạch, Tân Bằng, Trí Phải, Trí Lực, Biển Bạch Đông, Thới Bình, Tân Phú, Tân Lộc Bắc, Tân Lộc, Tân Lộc Đông, Hồ Thị Kỷ.
  4. Huyện Trần Văn Thời: Có 2 thị trấn Trần Văn Thời và Sông Đốc, cùng với 13 xã như Khánh Bình Tây Bắc, Khánh Bình Tây, Trần Hợi, Khánh Lộc, Khánh Bình, Khánh Hưng, Khánh Bình Đông, Khánh Hải, Lợi An, Phong Điền, Phong Lạc.
  5. Huyện Cái Nước: Gồm 1 thị trấn Cái Nước và 11 xã như Thạnh Phú, Phú Hưng, Lương Thế Trân, Tân Hưng, Hoà Mỹ, Hưng Mỹ, Đông Hưng, Tân Hưng Đông, Đông Thới, Trần Thới.
  6. Huyện Đầm Dơi: Bao gồm 1 thị trấn Đầm Dơi và 15 xã như Tạ An Khương, Tạ An Khương Đông, Tân Trung, Tân Đức, Tân Thuận, Trần Phán, Tạ An Khương Nam, Quách Phẩm Bắc, Quách Phẩm, Tân Duyệt, Tân Dân, Tân Tiến, Thanh Tùng, Ngọc Chánh, Nguyễn Huân.
  7. Huyện Năm Căn: Gồm 1 thị trấn Năm Căn và 7 xã như Hàm Rồng, Đất Mới, Hiệp Tùng, Lâm Hải, Tam Giang, Hàng Vịnh, Tam Giang Đông.
  8. Huyện Phú Tân: Có 1 thị trấn Cái Đôi Vàm và 8 xã như Phú Thuận, Phú Tân, Tân Hải, Phú Mỹ, Rạch Chèo, Việt Thắng, Tân Hưng Tây, Việt Khái.
  9. Huyện Ngọc Hiển: Gồm 7 xã như Tam Giang Tây, Viên An Đông, Viên An, Tân Ân Tây, Tân Ân, Đất Mũi, và thị trấn Rạch Gốc.
XEM THÊM  ZaloPay là gì? Lợi Ích và Tiện Ích Của ZaloPay

Những thông tin trên giúp định rõ hơn về hành chính và địa lý của tỉnh Cà Mau, một vùng đất độc đáo với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.