Bình Định ở đâu và thuộc miền nào?

Bình Định ở đâu và thuộc miền nào

Khám Phá Số Lượng Huyện và Thành Phố Ở Bình Định

Tỉnh Bình Định, một vùng đất ven biển thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, là điểm đến của nhiều du khách bởi những điểm du lịch hấp dẫn và sự đa dạng của địa lý.

1. Tỉnh Bình Định ở đâu và thuộc miền nào?

Nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Bình Định có diện tích tự nhiên rộng lớn lên đến 6.025 km2. Từ Hà Nội, cách khoảng 1.065km, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 686km và cách TP. Đà Nẵng 300km.

2. Bình Định có bao nhiêu huyện và thành phố?

Tại Bình Định, có sự đa dạng về cảnh quan từ phong phú biển cả đến núi rừng hùng vĩ. Tỉnh này gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện, bao gồm:

 • Thành phố Quy Nhơn: Nơi hội tụ 4 loại hình giao thông, Quy Nhơn là điểm sáng của tỉnh với sự phát triển của đường thủy, đường bộ, đường sắt, và đường hàng không.
 • Huyện An Lão: Có 10 đơn vị hành chính, bao gồm 9 xã và 1 thị trấn.
 • Huyện Hoài Nhơn: Bao gồm 17 đơn vị hành chính, với 15 xã và 2 thị trấn.
 • Huyện Hoài Ân: Với 15 đơn vị hành chính, gồm 14 xã và 1 thị trấn.
 • Huyện Phù Mỹ: Có 19 đơn vị hành chính, trong đó có 17 xã và 2 thị trấn.
 • Huyện Vĩnh Thạnh: Bao gồm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 8 xã và 1 thị trấn.
 • Huyện Tây Sơn: Với 15 đơn vị hành chính, trong đó có 14 xã và 1 thị trấn.
 • Huyện Phù Cát: Có 18 đơn vị hành chính, bao gồm 17 xã và 1 thị trấn.
 • Thị xã An Nhơn: Gồm 15 đơn vị hành chính, với 10 xã và 5 phường.
 • Huyện Tuy Phước: Có 13 đơn vị hành chính, bao gồm 11 xã và 2 thị trấn.
 • Huyện Vân Canh: Bao gồm 7 đơn vị hành chính, trong đó có 6 xã và 1 thị trấn.
XEM THÊM  Âm Lịch là gì? Nguồn Gốc và Phát Triển Lịch Âm

Khám Phá Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Bình Định

Bình Định, với sự đa dạng về cảnh quan từ biển cả đến núi rừng, là điểm đến thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn du khách từ khắp nơi đến tham quan. Dưới đây là những điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi ghé thăm tỉnh này:

1. Bãi Tắm Hoàng Hậu

Nơi từng là kỳ nghỉ riêng của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương thuở xưa. Sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời, bãi tắm này được đặt tên là “Bãi Tắm Hoàng Hậu” nhờ sự thanh bình và quyến rũ của cảnh đẹp biển cát.

2. Tháp Đôi

Xây dựng từ cuối thế kỷ 12, Tháp Đôi là một tuyệt phẩm kiến trúc độc đáo, thu hút sự chú ý của du khách bởi sự ấn tượng và vẻ đẹp lịch sử mê hoặc.

3. Eo Gió

Với hình dáng địa lý độc đáo, Eo Gió mang đến cái nhìn thú vị khi dãy núi bao quanh như một vòng tay che chắn bãi biển tuyệt vời. Đây là điểm lý tưởng để bạn thu về những bức ảnh sống động, lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời.

4. Cù Lao Xanh

Với vẻ đẹp hoang sơ và thanh bình, Cù Lao Xanh là món quà thiên nhiên vô giá cho Bình Định. Mảnh đất này sở hữu cảnh quan thanh bình, là nơi lý tưởng để bạn tận hưởng sự yên bình và tìm hiểu vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên.

XEM THÊM  Cúp C1 Là Gì? Lịch Sử Và Hành Trình Phát Triển

Những điểm du lịch nổi tiếng này là những địa điểm không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa lịch sử mà còn hấp dẫn bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Nếu có dịp ghé thăm Bình Định, đừng quên khám phá những nét đẹp tuyệt vời này để tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ! Xem nhiều bài viết hơn tại Topdiadiem.net