Bắc Kạn thuộc vùng nào? Số Huyện và Thành Phố của Tỉnh Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn, một phần của vùng Đông Bắc Bộ tại Việt Nam, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 162 km. Với địa hình núi non đẹp mắt, Bắc Kạn được bao bọc bởi tỉnh Cao Bằng ở phía bắc, tỉnh Lạng Sơn ở phía đông, tỉnh Thái Nguyên ở phía nam và tỉnh Tuyên Quang ở phía tây. Hãy cùng Top địa điểm tìm hiểu về Bắc Kạn thuộc miền nào, về số lượng huyện và thành phố của nó, cùng với những điểm đến thú vị.

Bắc Kạn thuộc vùng nào?

Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên với dãy núi và thung lũng đẹp mê hồn. Vị trí địa lý của tỉnh như sau:

 • Phía bắc giáp với tỉnh Cao Bằng.
 • Phía đông giáp với tỉnh Lạng Sơn.
 • Phía nam giáp với tỉnh Thái Nguyên.
 • Phía tây giáp với tỉnh Tuyên Quang.

Bắc Kạn có sự thuận tiện trong giao thông vận tải, nằm gần sân bay Nội Bài và cảng Hải Phòng, giúp kết nối kinh tế và thương mại với các tỉnh lân cận dễ dàng hơn.

Số Huyện và Thành Phố của Tỉnh Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn gồm tổng cộng 8 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 1 thành phố và 7 huyện. Những huyện và thành phố này được chia thành 108 đơn vị hành chính cấp xã.

Thành phố Bắc Kạn: Thành phố này có 8 phường và 2 xã, bao gồm phường Nguyễn Thị Minh Khai, Sông Cầu, Đức Xuân, Phùng Chí Kiên, Huyền Tụng, Xuất Hóa và xã Dương Quang, xã Nông Thượng.

XEM THÊM  Oversize Shop Cửa Hàng Thời Trang Nữ Tại HCM

Các huyện:

 1. Huyện Pác Nặm: 10 xã.
 2. Huyện Ba Bể: 1 thị trấn và 15 xã.
 3. Huyện Ngân Sơn: 1 thị trấn và 10 xã.
 4. Huyện Bạch Thông: 1 thị trấn và 16 xã.
 5. Huyện Chợ Đồn: 1 thị trấn và 21 xã.
 6. Huyện Chợ Mới: 1 thị trấn và 15 xã.
 7. Huyện Na Rì: 1 thị trấn và 21 xã.

Thành phố Bắc Kạn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và phát triển kinh tế của tỉnh, trong khi các huyện chủ yếu nằm trong khu vực núi non và có biên giới với các tỉnh khác.

Khám Phá Bắc Kạn – Điểm Đến Độc Đáo

Bắc Kạn không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên mà còn có nhiều điểm đến thú vị:

 • Hồ Ba Bể: Nằm ở vườn quốc gia cùng tên, hồ Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, hình thành từ 3 hồ nhỏ. Với vẻ đẹp hùng vĩ, nơi đây thu hút rất nhiều du khách.
 • Động Puông: Động này hình thành do dòng sông Năng chảy qua núi đá vôi Lũng Nham. Khám phá động Puông, bạn sẽ thấy những khối thạch nhũ độc đáo chạy dọc theo sông.
 • Thác Đầu Đẳng: Với chiều dài hơn 1000m, thác Đầu Đẳng chia thành 3 đoạn với độ mạnh của nước khác nhau, tạo ra cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.
 • Bản Pác Ngòi: Đây là nơi sinh sống của người dân tộc Tày, với hơn 70 ngôi nhà sàn cổ truyền và bậc thang gỗ độc đáo. Đến đây, bạn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa và kiến trúc độc đáo của dân tộc Tày.
XEM THÊM  Shop Sóc Nâu Nhí cửa hàng mẹ và bé chất lượng tại Phú Yên

Bắc Kạn là một tỉnh đầy tiềm năng với vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa độc đáo. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn và khám phá vẻ đẹp của Bắc Kạn, miền Đông Bắc Bộ.